FiinTrade - Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán toàn diện đầu tiên tại Việt Nam

04 October 2019 - 03:57 PM Alternate Text

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ hơn 2 triệu tài khoản nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các chuyên viên tư vấn môi giới, traders và các nhà đầu tư năng động tại thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

FiinTrade được thiết kế là nền tảng thông tin toàn diện, bao gồm dữ liệu giao dịch, dữ liệu cơ bản, các công cụ phân tích dữ liệu và hiển thị đa chiều cũng với các phân tích với hệ thống đánh giá sức khỏe và xếp hạng doanh nghiệp trong từng nhóm ngành. Nền tảng này cũng bước đầu cung cấp các phân tích cơ bản đến chuyên sâu dựa trên số liệu về thị trường và cổ phiếu, một cách độc lập bởi đội ngũ chuyên gia phân tích của FiinGroup.

TTCK Việt Nam đã trải qua gần hai thập kỷ phát triển với quy mô tăng mạnh, và số lượng nhà đầu tư hiện nay đã lên tới hơn hai triệu tài khoản, trong đó có gần 30 ngàn tài khoản nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, thị trường còn có hơn 5 ngàn chuyên viên môi giới hoạt động tại các công ty chứng khoán (CTCK) và hàng ngàn chuyên viên tư vấn quản lý tài sản độc lập.

Tuy nhiên, hiện các hệ thống thông tin và dữ liệu quốc tế như Bloomberg hay Eikon của Refinitive quá đắt đỏ, và chưa được Việt hóa để phù hợp với người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, khác với các thị trường khác, Việt Nam vẫn là thị trường giao dịch bởi các nhà đầu tư cá nhân với hơn 2 triệu tài khoản giao dịch hàng ngày chiếm hơn 70% giá trị giao dịch, và họ gần như chưa được hỗ trợ bởi một hệ thống thông tin đa chiều, độc lập và hữu ích để có thể hỗ trợ việc phân tích và ra quyết định đầu tư hoặc trading. Vì vậy, FiinTrade ra đời để phục vụ các nhà đầu tư Việt Nam, cùng các tính năng được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen của họtheo bà Trương Minh Trang – Giám đốc Điều hành Cấp cao, Khối dịch vụ Thông tin Tài chính của FiinGroup.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên xuất hiện hệ thống đánh giá các cổ phiếu Việt Nam dựa trên phương pháp luận và hệ thống dữ liệu của FiinGroup. Nền tảng FiinTrade cũng đưa ra hàng ngàn tín hiệu khác nhau cảnh báo nhà đầu tư các thay đổi theo thời gian thực về giao dịch, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản cũng như về các thay đổi của doanh nghiệp.

Đây là sản phẩm công nghệ thuần Việt và do đội ngũ hơn 30 người bao gồm cả các chuyên viên môi giới và traders lâu năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển với nền tảng công nghệ mới nhất. Sản phẩm cũng được thiết kế với sự tham gia tư vấn của QUICK – đơn vị chiếm tới hơn 90% thị phần thông tin chứng khoán tại Nhật Bản và là công ty con của NIKKEI – đối tác chiến lược của FiinGroup.

Thực tế là các nhà đầu tư và kể cả chuyên viên môi giới ở Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu thông tin và thiếu công cụ hỗ trợ để thực hiện giao dịch, hoặc tư vấn khách hàng. Điều đó khiến họ khó có thể trở thành chuyên viên tư vấn giao dịch hoặc đầu tư hoặc quản lý tài sản đúng nghĩa trong xu thế ngành tài chính hiện nay. Chúng tôi đã khảo sát và thấy rằng các hệ thống lõi giao dịch giữa các công ty chứng khoán tương đối giống nhau, và sự khác biệt giữa họ chủ yếu là ở khâu dịch vụ của họ và đặc biệt là chất lượng của tư vấn viên, chất lượng của công tác nghiên cứu và phân tích.

Tự hào với hệ thống này, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc của FiinGroup chia sẻ: “Trong bối cảnh đó, một nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán sẽ giúp họ tạo lên sự khác biệt với phần còn lại của thị trường. FiinGroup đã bước đầu thành công với sản phẩm FiinPro, một nền tảng cơ sở dữ liệu và phân tích phục vụ giới phân tích chứng khoán, và giờ chúng tôi ra mắt FiinTrade để phục vụ quảng đại nhà đầu tư và đội ngũ môi giới”.

Ông Thuân cũng nhấn mạnh: “Đây mới là phiên bản đầu của FiinTrade, phiên bản nâng cấp tiếp theo chúng tôi sẽ ra mắt nền tảng kết nối đúng nghĩa giữa những người dùng và áp dụng các công nghệ mới nhất về dữ liệu lớn trong việc dự báo xu thế của thị trường, dự báo giá chứng khoán”

Sứ mệnh của FiinGroup là Enlighten the Market hay Soi sáng Thi trường. Chúng tôi không ngừng phát triển và luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính và phân tích dữ liệu để phục vụ các ngành khác nhau của Việt Nam trong đó có ngành Chứng khoán.

Dùng thử và Ưu đãi ra mắt đặc biệt

Đăng ký dùng thử và nhận thông tin mới nhất về FiinTrade tại đây.

Hãy cùng chờ đón sự ra mắt của FiinTrade vào ngày 10/10/2019 với rất nhiều ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng đầu tiên đăng ký sử dụng sản phẩm.

  • Ưu đãi cho các khách hàng mua sản phẩm từ nay tới hết 31/10/2019
    • Giảm 15% cho các tài khoản đăng ký sử dụng 3 tháng
    • Giảm 30% cho các tài khoản đăng ký sử dụng 6 tháng
    • Giảm 50% cho các tài khoản đăng ký sử dụng 12 tháng
  • 50 khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ và trả phí tối thiểu 12 tháng sẽ được tặng khóa đào tạo “Tránh bãy Tăng trưởng trên TTCKVN” trị giá 5,000,000 đồng, do FiinGroup tổ chức với sự tham gia giảng dạy và chia sẻ của ông Đào Phúc Tường, CFA. Ông được mệnh danh là Stock Guru “đầu bạc” trong giới đầu tư của Việt Nam.

FiinGroup