[FiinPro Data] FiinPro Platform v2.0 hỗ trợ phân tích tổng quan thị trường

15 January 2019 - 04:05 PM Alternate Text

Trên sàn HOSE, nhà đầu tư tổ chức nước ngoài giao dịch chiếm 13,3% thanh khoản trong tuần, tăng 0,8% so với phiên giao dịch trước. Đáng chú ý, ROS và TCB là hai mã được NĐT cá nhân và tổ chức mua bán nhiều nhất với tổng giá trị tương ứng gần như bằng nhau lần lượt là 252 và 187 tỷ đồng. Một số mã khác được khối tổ chức giao dịch mạnh là HPG (gần 197 tỷ đồng) và CTG (175,4 tỷ đồng); và khối cá nhân giao dịch mạnh là NVL (149,2 tỷ đồng) và MBB (147,7 tỷ đồng).

 

NĐTNN tiếp tục phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với tổng giá trị 44,5 tỷ đồng trên cả 2 sàn, gồm 39,1 tỷ đồng sàn HOSE và 5,4 tỷ đồng sàn HNX. Các mã được mua ròng nhiều nhất gồm VNM (33,9 tỷ đồng), VRE (33,1 tỷ đồng), VCB (22,5 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, cá mã bị bán ròng mạnh nhất là HPG (43,3 tỷ đồng), VIC (gần 20 tỷ đồng) và CII (9,7 tỷ đồng).

Ngược lại với NĐTNN, Tự doanh của các công ty chứng khoán trên sàn HOSE bán ròng hơn 129,6 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp. Trong đó HPG là mã được mua ròng mạnh nhất với tổng giá trị khoảng 8 tỷ đồng; ngoài ra, khối Tự doanh còn tập trung mua các cổ phiếu như MBB (7,6 tỷ đồng), VNM (4,8 tỷ đồng) và CII (4,5 tỷ đổng). Ngược lại, họ tập trung bán các mã như POW (21,7 tỷ đồng), VIC ( 10,5 tỷ đồng), VNM (7,3 tỷ đồng).

Dữ liệu thống kê giao dịch thị trường là một tính năng mới đã có mặt tại FiinPro v2.0, giúp các nhà đầu tư và chuyên viên phân tích có thể cập nhật dữ liệu giao dịch hàng ngày, giao dịch tự doanh, giao dịch phân loại nhà đầu tư và cho phép trích xuất dữ liệu ra Excel. Quý khách hàng có thể tra cứu trực tiếp trên FiinPro theo đường dẫn ‘Thị trường/Toàn cảnh thị trường’.

FiinPro Platform là Hệ thống Thông tin Dữ liệu chuyên biệt dành cho thị trường Việt Nam bao gồm hàng nghìn trường thông tin cùng các biến số và chỉ tiêu dành riêng cho ngành Tài chính. Hiện nay, FiinPro Platform đang nhận được sự tin dùng của các Công ty Chứng khoán, Công ty quản lý quỹ, Ngân hàng, Công ty đầu tư, Công ty bảo hiểm cũng như các trường Đại học có khối ngành Tài chính.

Chúng tôi hy vọng những cập nhật về dữ liệu của FiinPro Platform sẽ trợ giúp tốt hơn công việc của quý khách hàng. Nếu khách hàng cần bất kỳ trợ giúp hoặc dữ liệu chi tiết, xin vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của chúng tôi:

 

Tại Hà Nội:

Đỗ Thị Lan (Ms.)

E: lan.do@stoxplus.com

Tel: 024 3562 6962 ext: 103

 

Tại TP. HCM:

Nguyễn Hải Yến (Ms.)

E: yen.nguyen@stoxplus.com

Tel: 028 3933 3585 ext: 203

 

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo này là tài sản của Công ty Cổ phần StoxPlus (StoxPlus), những thông tin đưa ra trong báo cáo này được thu thập từ những nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên StoxPlus không chịu trách nhiệm về tính chính xác tuyệt đối của chúng. Báo cáo này không được xây dựng để cung cấp theo yêu cầu của bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân riêng lẻ nào, cũng không phục vụ các mục đích quảng cáo hay quyết định mua bán, nắm giữ chứng khoán. Mọi quan điểm được đưa ra trong báo cáo này đều dựa trên sự công minh, trung lập và hợp lý trong thời điểm hiện tại. Quý khách hàng chỉ nên sử dụng những thông tin được đưa ra trong báo cáo này như một nguồn tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ về những thiệt hại, mất mát nào đối với việc sử dụng thông tin được đề cập trong báo cáo này. Mọi hành vi sao chép, sửa đổi, in ấn, tái bản dưới bất kỳ hinh thức nào của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào mà chưa được sự đồng ý của StoxPlus đều là trái luật.

StoxPlus